Suy Gẫm Lời Chúa – Mùa Giáng Sinh 2020 – Friday, December 25, 2020 – Mừng Chúa Giáng Sinh

Suy Gẫm Lời Chúa

Mùa Giáng Sinh 2020

Friday, December 25, 2020

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH – MERRY CHRISTMAS!

“Bọn chăn chiên trở về, làm sáng danh và ngợi khen Đức Chúa Trời về mọi điều mình đã nghe và thấy y như lời đã bảo trước cùng mình.”

Lu-ca 2:20

Mỗi lần kỷ niệm Lễ Giáng Sinh chúng ta thường nói nhiều về câu chuyện thiên sứ báo tin cho các người chăn chiên và họ liền đến tôn thờ hài nhi Giê-xu. Câu chuyện sau khi gặp Chúa của các người chăn chiên dường như ít được nhắc đến. Chúng ta thích đi dự lễ hay xem lễ Giáng Sinh với những bài hát du dương nhưng ít khi chú tâm đến điều gì xảy ra sau khi chúng ta gặp Cứu Chúa Giê-xu. Phúc Âm Lu-ca cho biết những người chăn chiên sau khi gặp được Chúa Giê-xu thì trở về làm sáng danh và ngợi khen Đức Chúa Trời. Đó là kết quả khi chúng ta thờ phượng Chúa Giê-xu trong Mùa Giáng Sinh. Bạn có gặp Chúa Giê-xu trong Mùa Giáng Sinh này chưa? Những người chăn chiên đến gặp Chúa Giê-xu và kết luận là những điều họ nghe và thấy đúng y như lời thiên sứ loan báo. Ngày nay muốn biết về Chúa Giê-xu và gặp Ngài chúng ta phải đọc Kinh Thánh. Cả Kinh Thánh đều nói về Chúa Cứu Thế Giê-xu và chương trình cứu rỗi của Ngài. Khi chúng ta gặp Chúa Giê-xu thì Ngài sẽ biến đổi đời sống chúng ta và chỉ có một điều duy nhất tuôn tràn qua đời sống của người được cứu đó là làm sáng danh và ngợi khen Chúa. Chúng ta chào đón Mùa Giáng Sinh chỉ vài ngày trong một năm nhưng việc gì xảy ra sau Giáng Sinh mới là quan trọng.

Những người chăn chiên vẫn trở về với các công việc khó nhọc và hoàn cảnh bên ngoài không có gì thay đổi. Nhưng họ có sự vui mừng và hy vọng vì họ đã gặp Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa.

Cầu Nguyện

Cảm tạ Chúa cho con có được sự vui mừng trong Mùa Giáng Sinh năm nay mặc dù thế giới đang trải qua những sự khó khăn với nhiều điều u buồn. Xin Chúa cho con tiếp tục làm sáng danh và ngợi khen Chúa như những người chăn chiên trong Giáng Sinh đầu tiên. A-men.

 471 total views,  1 views today