Suy Gẫm Lời Chúa – Thursday, November 23, 2023 – Chớ Quên Các Ơn Phước Của Chúa

Chúc Mừng Lễ Tạ Ơn 2023
Cầu Chúa Ban Phước!
Thursday, November 23, 2023
Chớ Quên Các Ơn Phước Của Chúa

“Hỡi linh hồn ta, khá ngợi khen Đức Giê-hô-va! Mọi điều gì ở trong ta hãy ca tụng danh thánh của Ngài! Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va, Chớ quên các ân huệ của Ngài.”
Thi Thiên 103:1-2

Chúng ta hãy tưởng tượng sự thử thách dồn dập mà tất cả những người định cư đầu tiên phải chịu đựng vào năm 1620. Những người di dân này rời bỏ tất cả gia đình, bạn bè và mọi thứ quen thuộc tại Anh Quốc để ra đi tìm tự do tín ngưỡng. Vào tháng 9 năm 1620, con tàu Mayflower rời thành phố Plymouth tại Anh Quốc chở theo 102 người vượt Đại Tây Dương trong cuộc hành trình kéo dài 66 ngày với đầy bệnh tật và bão tố. Vào ngày 21 tháng 11 năm 1620 họ đã đến bán đảo Cape Cod và sau đó, vào ngày 11 tháng 12 năm 1620 họ đến đất liền, một địa điểm hiện nay có tên Plymouth, Massachusetts. Trong mùa đông đầu tiên tại Tân Thế Giới, một mùa đông vô cùng khắc nghiệt và quá lạnh lẽo, 46 người trong số 102 đã qua đời. Những người sống sót bắt đầu cuộc sống bất chấp biết bao gian khổ, khó khăn. Sau một năm, Chúa cho mùa gặt năm 1621 được kết quả tốt đẹp. Vào mùa thu của năm 1621, họ quyết định tổ chức lễ tạ ơn Chúa với sự tham dự của 91 thổ dân da đỏ. Lễ tạ ơn đầu tiên kéo dài suốt 3 ngày theo truyền thống mừng mùa màng của Nước Anh, cộng thêm gà tây và bắp do người dân da đỏ cung cấp. Lễ tạ ơn đầu tiên chủ đích là cảm tạ Chúa về những ơn phước Chúa ban mặc dầu họ phải trải qua nhiều hoạn nạn. Trong năm vừa qua, chắc chúng ta nhận được nhiều ơn phước Chúa ban nhưng cũng đã trải qua những thử thách, hoạn nạn, xin Chúa cho chúng ta hãy nhớ các ơn phước Chúa ban trong mọi hoàn cảnh và cảm tạ Chúa. Thi Thiên 103:1-2 khuyên dạy chúng ta “Hỡi linh hồn ta, khá ngợi khen Đức Giê-hô-va! Mọi điều gì ở trong ta hãy ca tụng danh thánh của Ngài! Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va, Chớ quên các ân huệ của Ngài.”

Bạn có luôn cảm tạ Chúa về những ơn phước Chúa ban cho cá nhân mình, gia đình mình và Hội Thánh Chúa không?

Cầu Nguyện

Kính lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì những ơn phước Chúa ban cho con, gia đình con và Hội Thánh Chúa. Xin Chúa cho con luôn sống với tấm lòng biết ơn Chúa và làm sáng Danh Chúa. A-men.

*********
Chương Trình Đọc Kinh Thánh Trọn Năm: Xin đọc Rô-ma 14-16

 149 total views,  3 views today