Suy Gẫm Lời Chúa – Tuesday, April 6, 2021 – Lòng Nóng Cháy Khi Gặp Chúa Phục Sinh

Suy Gẫm Lời Chúa

Tuesday, April 6, 2021

Lòng Nóng Cháy Khi Gặp Chúa Phục Sinh

“Hai người nói cùng nhau rằng: Khi nãy đi đường, Ngài nói cùng chúng ta và cắt nghĩa Kinh Thánh, lòng chúng ta há chẳng nóng nảy sao?”
Lu-ca 24:32

Chiều Chúa Nhật Phục Sinh, Chúa Giê-xu hiện ra với hai môn đồ đang trên đường từ Giê-ru-sa-lem trở về làng Em-ma-út.  Như các môn đồ khác, từ khi gặp Chúa Giê-xu và theo Ngài, các môn đệ luôn hãnh diện về Thầy của mình, một người có uy quyền trong lời nói và việc làm. Chỉ một tuần trước đó họ vui mừng khôn tả và hy vọng tràn trề khi thấy dân chúng hoan hô sự vào thành Giê-ru-sa-lem của Chúa Giê-xu. Nhưng chỉ trong vài ngày thì Chúa Giê-xu bị bắt, bị đóng đinh trên cây thập tự như một tên tội phạm và đem đi chôn. Đối với các môn đệ, tất cả niềm tin và hy vọng như hoàn toàn sụp đổ. Họ bỏ thành phố Giê-ru-sa-lem và các môn đồ thân thuộc để trở về làng Em-ma-út. Trên đường đi hai môn đồ đang bàn luận sôi nổi về tin đồn Chúa đã sống lại, thì chính Chúa Giê-xu hiện ra với họ nhưng họ không nhìn biết Ngài. Có lẽ lúc đó họ quá bận rộn với những biến cố vừa xảy ra và trong tâm trí không tin Chúa sẽ sống lại. Chúa Giê-xu giải thích cho họ về các điều Kinh Thánh Cựu Ước đã dự ngôn về Ngài và vừa được ứng nghiệm cách trọn vẹn. Nghe lời giải thích của Chúa, hai môn đồ đầy lòng phấn khởi, niềm vui bừng lên trong họ, nhưng họ vẫn chưa nhìn biết Ngài. Khi vào bàn ăn, Chúa lấy bánh tạ ơn, bẻ ra trao cho họ, chính giờ phút đó, mắt họ được mở ra và nhìn biết Ngài, nhưng Chúa đã biến đi khỏi. Họ không còn nghi ngờ gì nữa và nói với nhau: “Khi nãy đi đường, Ngài nói cùng chúng ta và cắt nghĩa Kinh Thánh, lòng chúng ta há chẳng nóng nảy sao?” Lòng họ nóng cháy sau khi nhận ra Chúa Phục Sinh, thay vì tiếp tục đi về làng Em-ma-út, họ đổi hướng và trở về Giê-ru-sa-lem để gặp các môn đồ đang nhóm họp để báo tin mừng.

Lòng bạn có nóng cháy khi gặp Chúa Phục Sinh không? Bạn có đem tin vui về Chúa Giê-xu chịu chết và sống lại đến cho những người khác không?

Cầu Nguyện
Kính lạy Chúa, con cảm tạ Chúa Giê-xu vì Ngài đã phục sinh. Xin cho con tiếp tục đem tin vui Chúa Đã Sống Lại cho nhiều người. A-men.  

 531 total views,  1 views today