Chúa Nhật 23 Tháng 9 Năm 2018 - Số 1270

Nghe Trọn Chương Trình Số 1270:

  (mp3)

Phòng Vệ Tội Lỗi (Hồng Bửu)
Ca Khúc: Nguồn Sống Trong Tâm (Tố Hà)
Trời Mới Đất Mới (MS Nguyễn Thỉ)
Ca Khúc: Kẻ Lạc Đường (Mỹ Dung)
Xây Dựng Gia Đình Trong Thế Kỷ 21 – Bài 29 (Minh Nguyên)
Ca Khúc: Tình Yêu Thương (Lê Lộc)
Thực Hành Tình Yêu Thương (MS Nguyễn Văn Hạnh)
Giá Trị Của Chúc Thư (MS Nguyễn Thọ Hân)

 

Chúa Nhật 16 Tháng 9 Năm 2018 - Số 1269

Nghe Trọn Chương Trình Số 1269:

  (mp3)

Đấng Không Mệt Mỏi (Hồng Bửu)
Ca Khúc: Sức Sống Mới (Tố Hà)
Đầu Tư Tâm Linh (MS Nguyễn Thỉ)
Ca Khúc: Nơi Nương Náu Tâm Hồn (Mai Hương)
Xây Dựng Gia Đình Trong Thế Kỷ 21 – Bài 28 (Minh Nguyên)
Ngày Chúa Trở Lại Đã Gần (MS Nguyễn Bá Quang)

 

Xây Dựng Hôn Nhân Trong Thế Kỷ 21 (Bài 29)

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Kính chào quý thính giả, chúng tôi vui mừng cảm tạ Chúa vì lại được thưa chuyện cùng quý vị qua Câu Chuyện Gia Ðình của Chương Trình Phát Thanh Tin Lành. Ước mong quý vị và người thân yêu vẫn được bình an trong mối tâm giao mật thiết với Chúa và tiếp tục nhờ ơn Chúa, áp dụng nguyên tắc Kinh Thánh dạy để được hưởng ơn lành và hạnh phúc mà Chúa hứa ban cho chúng ta. Trong các tuần qua chúng tôi trình bày về những điều chúng ta cần làm khi vợ chồng có điều bất hòa hay phiền giận nhau.  Ðiều quan trọng chúng ta cần làm khi vợ chồng bất hòa là: đặt việc nhận lỗi và tha thứ nhau vào hàng đầu. Bằng mọi giá, khi vợ chồng có điều bất hòa chúng ta cần cố gắng để đạt đến điều này. Chúng ta cũng cần để ý khi xin lỗi nhau để lời xin lỗi của chúng ta thật sự đem lại hòa giải giữa đôi bên.

Tiến sĩ Gary Chapman và nữ Tiến sĩ Jennifer Thomas có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các vợ chồng có nan đề. Sau hai năm nghiên cứu đặc biệt về lời xin lỗi và cách nói lời xin lỗi, hai vị tiến sĩ này khám phá ra điều sau:

Con người có nhiều ngôn ngữ xin lỗi khác nhau, mỗi người có cách nói lời xin lỗi khác nhau, cũng tương tự như mỗi dân tộc dùng một ngôn ngữ khác nhau để diễn đạt điều mình suy nghĩ. Tiến sĩ Gary Chapman, tác giả quyển Năm Ngôn Ngữ Tình Yêu nói rằng, về lời xin lỗi, chúng ta cũng có năm ngôn ngữ, mỗi người sử dụng lời xin lỗi và cách xin lỗi khác nhau.  Vì lý do đó nhiều khi một người thành thật xin lỗi nhưng người kia không thấy đó là lời xin lỗi thành thật vì ngôn ngữ xin lỗi của hai người khác nhau.

Read more: Xây Dựng Hôn Nhân Trong Thế Kỷ 21 (Bài 29)

 

Trời Mới Đất Mới

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Miền Nam California vừa trải qua những ngày nóng bức nhất trong năm. Nhiệt độ nhiều nơi đã lên trên 100 độ. Mùa Hè dĩ nhiên là phải nóng nhưng năm nay độ nóng đã lên gần đến mức độ kỷ lục: hơn bình thường đến 15 độ! Thật ra thời tiết trong những năm gần đây bị xáo trộn rất nhiều. Có những nơi thì quá lạnh, có nơi thì quá nóng. Có những nơi mưa lũ, ngập lụt nhưng cũng có những nơi thì hạn hán như tại California. Bốn chữ đơn giản “mưa thuận gió hòa” hình như không còn thấy nữa. Người xưa thường nói cầu sao cho “mưa thuận gió hòa” là đủ rồi nhưng tình trạng bình thường nầy hình như không còn. Người ta nói đến tình trạng toàn địa cầu bị hâm nóng vì hiện tượng nhà kính do kỹ nghệ phát triển, phá lớpozone bên ngoài khí quyển. Có thể nói con người đã là nạn nhân của chính mình. Phát triển kỹ nghệ cũng kéo theo tình trạng tai hại cho môi sinh và những khía cạnh khác của đời sống.

Làm sao để có thể quân bình giữa tiến bộ và an toàn, giữa việc phát triển kỹ nghệ và việc ô nhiễm môi trường và những ảnh hưởng xấu khác? Câu trả lời là kỷ luật và tôn trọng kỷ luật. Kỷ luật nói đến việc tự chế của các quốc gia và việc tôn trọng các quy chế quốc tế về vấn đề môi sinh. Nhiều hiệp ước về vấn đề môi sinh đã được ký kết trong những năm gần đây nhưng người ta có tôn trọng các hiệp ước đó hay không, đó là việc khác. Thật ra, việc toàn thể địa cầu bị hâm nóng hay việc môi trường sống bị ô nhiễm, phá hoại cũng nằm trong hậu quả của tội lỗi mà thế giới nầy bị đoán phạt khi con người phạm tội.

Read more: Trời Mới Đất Mới

   

Page 1 of 50