Suy Gẫm Lời Chúa – Mùa Giáng Sinh 2020 – Wednesday, December 23, 2020 – Noel Đầu Tiên

Suy Gẫm Lời Chúa

Mùa Giáng Sinh 2020

Wednesday, December 23, 2020

“Sáng danh Chúa trên các tầng trời rất cao; bình an dưới đất, ân trạch cho loài người.”

Lu-ca 2:14

Có lẽ Giáng Sinh năm nay là lần đầu tiên chúng ta không được tham dự tại nhà thờ với sự đông đảo, tưng bừng nhộn nhịp, ca đoàn đứng cạnh bên nhau để cùng hòa tiếng hát ngợi khen Chúa. Cảm tạ Chúa, Giáng Sinh năm nay chúng ta có các chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh trên mạng. Mặc dầu không giống như những năm trước nhưng Chúa vẫn cho chúng ta có cơ hội ca ngợi Chúa và nghe Lời Chúa. Có nhiều hình thức để tổ chức Lễ Giáng Sinh nhưng chỉ có một chủ đề là “Đấng Cứu Thế đã hạ sinh.” Lễ Giáng Sinh đầu tiên không diễn ra tại nhà thờ nguy nga, không tổ chức qua những phương tiện điện tử tối tân, nhưng diễn ra tại một cánh đồng ở ngoại ô thành Bết-lê-hem cô quạnh, nhỏ bé. Số người tham dự chắc đếm được trên đầu ngón tay. Họ là những người chăn chiên bình dân không tên tuổi, không nhà cửa, không có điều gì đặc biệt. Đêm Giáng Sinh Đầu Tiên thiếu nhiều điều nhưng có một ca đoàn thật đặc biệt. Ca Đoàn của Thiên Đàng loan báo “một Tin Lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân… đó là Đấng Cứu Thế đã hạ sinh.”

Giáng Sinh năm nay, dù đang ở trong hoàn cảnh nào, mời bạn hãy suy niệm về lễ Giáng Sinh đầu tiên để hòa lòng với các thiên thần mà chúc tụng Chúa: “Sáng danh Chúa trên các tầng trời rất cao, bình an dưới đất, ân trạch cho loài người.”

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, trong Mùa Kỷ Niệm Chúa vào đời, xin giúp con lắng lòng nhớ lại lý do vì sao Chúa phải đến nơi trần gian để con thật sự tôn thờ Ngài. A-men.

 529 total views,  2 views today